Tuesday, 28/09/2021 - 16:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Kỷ niệm ngày lễ 30/04

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi kỷ niệm ngày 30/04

CHÀO MỪNG NGÀY 30/ 04

GIỚI THIỆU SÁCH: “ Một thời Thanh niên xung phong giải phóng miền Nam”

Các thầy cô và các em thân mến!

Ngày 22/12 là dịp để nhân dân cả nước ôn lại truyền thống yêu nước ý chí tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn gian khổ hy sinh và những chiến công vĩ đại của bộ đội Cụ Hồ.  Ngày 22 tháng 12 năm 1944 đã đi vào lịch sử như một thiên anh hùng ca bất diệt. Có thể thấy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc đã làm nên những chiến công mang tầm thời đại… Và đóng góp xứng đáng vào chiến công vĩ đại ấy của dân tộc có lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam – lực lượng xung kích của các thế hệ thanh niên với phẩm chất cao đẹp, không ngại gian khổ sẵn sàng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Ảnh Minh họa

     Hướng tới kỉ niệm 71 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam,  để bạn đọc hiểu thêm về lực lượng góp phần to lớn vào cuộc đấu tranh chống quân lâm lược, thư viện trường THCS Thúc Kháng xin trân trọng giới thiệu cuốn sách:" Một thời thanh niên xung phong giải phóng miền Nam" do NXB Văn hóa Sài Gòn ấn hành năm 2009.

    Đầu tiên thầy cô và các em sẽ  dừng lại ngắm nhìn bức ảnh đen trắng hiện trên trang bìa cuốn sách và cảm nhận được sức trẻ, ý trí kiên cường của các nữ thanh niên xung phong.

      Khi lật giở từng trang sách, bạn đọc sẽ bị cuốn hút bởi các nội dung phong phú: cung cấp những kiến thức quý báu về lịch sử như sự ra đời, hoạt động và những chiến công vẻ vang của thanh niên xung phong giải phóng miền Nam; một số hoạt động truyền thống; Bên cạnh đó, còn có rất nhiều hồi kí, tâm sự của các tác giả là những nhân chứng sống nói về lực lượng thanh niên xung phong. Đặc biệt, cuốn sách còn dành riêng một chương tập hợp những sáng tác về thanh niên xung phong giải phóng miền Nam như: "Bài ca thanh niên xung phong", "Hành khúc thanh niên xung phong", "Tiến lên thanh niên xung phong",...Bạn đọc vừa tìm hiểu lịch sử lại vừa được trải lòng mình trong những giai điệu du duơng, sâu lắng, những ca từ hùng tráng càng làm chúng ta thêm hiểu, thêm tự hào về lực lượng thanh niên xung phong. Cuốn sách còn hấp dẫn bạn đọc bởi rất nhiều bức ảnh, tranh vẽ về thanh niên xung phong, là những tư liệu lịch sử quý giá, sinh động, chân thực.

     Trong chiến tranh, thanh niên xung phong thật anh dũng, kiên cường. Và trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay, thanh niên xung phong vẫn tiếp tục phát huy truyền thống cánh mạng vươn lên trong cuộc sống, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Ở phần cuối, cuốn sách cung cấp những bài viết về thanh niên xung phong ngày nay kết hợp với phần phụ lục sẽ giúp bạn đọc có những cái nhìn cụ thể về đời sống thực tế, chân thực của thanh niên xung phong Việt Nam.

    Có thể nói, cuốn sách là những ghi chép vô cùng quý báu, những ký ức sâu sắc về lực lượng thanh niên xung phong sẽ là những dấu ấn không thể nào quên đối với nhân dân cả nước nói chung và nhất là các thế hệ thanh niên hôm nay và mai sau nói riêng. Họ vẫn mãi mãi là những chứng nhân lịch sử, xứng đáng được tôn vinh và ghi nhớ.

    " Một thời thanh niên xung phong giải phóng miền Nam" được xuất bản như một bó hoa tươi thắm dâng lên các Anh hùng, liệt sĩ và những con người trung dũng của lực lượng TNXP - Bó hoa đền ơn đáp nghĩa ấy mãi mãi ngát hương trong sự nghiệp dựng xây đất nước.

     Để tìm hiểu rõ hơn về cuốn sách xin mời các thầy cô và các em hãy đến thư viện nhà trường tìm đọc nhé. Xin trân thành cám ơn thày cô và các em đã nắng nghe bài giới thiệu sách của thư viện nhà trường.

Mời thầy cô và các em tìm đọc sách tại Thư viện nhà trường

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 36
Tháng 09 : 1.699
Năm 2021 : 9.194